Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tranh Quán Thế Âm Bồ Tát

11/06/2022
Tin Tức

[Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát - Phật Bà Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn]
Năm 2020 này thật sự là một năm buồn cho tất cả mọi người khi cơn đại dịch hoành khắp cả thế giới.
Kéo nền kinh tế tất cả các nước điều trì trệ, mọi hoạt động, kế hoạch,... đều tạm gác lại hoặc kéo dài chờ đợi một năm mới tốt lành hơn. 
Mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn, niềm tin vào đạo giáo cũng trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. 
Vụ chùa quăng bỏ các hủ tro cốt cũ không báo với người thân cũng làm dấy lên dư luận xã hội về mặt đạo đức, các bạn vô thần thì mắng chửi thậm tệ, mình đọc báo, xem tin tức mà cảm thấy rất buồn.
Trong đạo nhà phật, cõi trần gian chỉ là cõi tạm, mọi thứ danh vọng tiền tài đều là hư vô, sắc tức thị không không tức thị sắc. 
Thế mà ngày nay đồng tiền làm mờ đi lý trí, người trần mắt thịt thì tham, sân, si, hỷ, nộ, ái, ố là việc rất bình thường nên chúng ta sống đừng nên phán xét nhiều quá. 
Những người làm bậy cho dù có là thiền sư đức cao quyền trọng hay phật tử tại gia, tất cả đều sẽ nhận lấy quả báo nhãn tiền mà trong quy luật phật giáo gọi là “Nhân quả báo ứng”. Con người ai mà ko có sai lầm, nhưng ko nên chỉ vì 1 vết mực nhỏ mà xé bỏ cả trang sách.
Có nhiều câu tục ngữ truyền miệng trong dân gian như “kính phật không kính sư”, thật ra chỉ ám chỉ một số thành phần “mượn đạo tạo đời”, trên thực tế các quý sư thầy, sư cô đều là người trần mắt thịt như mỗi con người chúng ta mà thôi nên cũng có người này người kia. 
Người nào sống đúng theo chuẩn mực xã hội, có tấm lòng từ bi bồ tát, giúp đỡ nhiều người bằng tinh thần hay vật chất thì đều đáng được kính nể, tôn trọng và ngược lại.
Trong đạo phật, chữ Hiếu là đầu thế nên phật sống thật sự là ông bà, cha mẹ mình. Họ đều đang sống và sẵn sàng hy sinh vô điều kiện, và bên cạnh che chở cho mình bất cứ lúc nào. 
Cho nên cứ sống tốt với người thân trước rồi hãy nghĩ đến chuyện tu tâm, tu tánh. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy