Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Top 4 Lý Do Bạn Nên Khuyến Khích Bé Học Vẽ

04/06/2022
Tin Tức

 Vẽ là một trong những hoạt động diễn ra sớm và quan trọng nhất mà bé cần học tập ngay từ nhỏ. Với những công nghệ hiện đại, bé có thể dễ dàng thực hiện trên những màn hình điện tử. Nhưng có 4lí do giải thích tại sao vẽ bằng bút chì và giấy lại quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Top 4 lý do bạn nên khuyến khích bé học vẽ

Vẽ giúp tăng cường khả năng phối hợp vận động của trẻ.

     Ở khoảng 12 tháng tuổi, nếu bạn đưa trẻ màu sáp và giấy, bé sẽ bắt đầu vẽ. Giúp trẻ bắt đầu vẽ càng sớm càng tốt có thể giúp bé phát triển khả năng vận động của bàn tay, ngón tay và cơ vai. Khi lớn lên, trẻ sẽ điều khiển bút chì hoặc màu sáp tốt hơn, đồng thời phối hợp với hoạt động của mắt để tạo nên một bức vẽ ngày càng hoàn chỉnh. Việc cải thiện kĩ năng vận động mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống: từ việc cầm ly nước, điều khiển kéo đến học điều khiển các loại nhạc cụ.

Vẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề.

Lý do nên cho bé học vẽ

     Trong khi vẽ, trẻ luôn tự hỏi trong đầu những câu hỏi như: “Mình sẽ kết nối đầu và thân của chú chó này thế nào?” “Mình nên tô màu này bởi vì…”. Hãy giao tiếp với bé, hỏi tại sao trẻ lại vẽ như vậy và bạn sẽ được nghe những câu trả lời bất ngờ.

Vẽ mang đến niềm vui và động lực cho trẻ.

     Bạn có nhớ lần cuối cùng mình vẽ không? Bạn có mỉm cười không? Chắc chắn là có. Vẽ đem đến sự hài lòng và niềm vui cho mọi người. Phần lớn trẻ thích vẽ vì thấy vui. Một ưu điểm khác của hội họa là nó tạo động lực thông qua tình yêu với việc ta đang làm.

Khuyến khích trẻ vẽ tạo ra những khoảnh khắc liên kết giữa bé và cha mẹ.

     Khoảnh khắc khi trẻ kết thúc bức tranh của mình, từ đầu tiên mà bé nói là: “Con vẽ xong rồi!”. Khi trẻ tự hào khoe với bạn tác phẩm của mình, hãy dành ít nhất 5 phút để trao đổi với trẻ về ý nghĩa bức tranh và động viên trẻ vẽ nhiều hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy