Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách Chuyển Bản Vẽ Lên Trên Gỗ Để Tạo Được Tranh Đẹp

04/06/2022
Tin Tức

  Có lẽ mọi người đã quen mới những bức tranh sơn dầu, tranh vẽ trên giấy, trên lụa hay vẽ trên tường. Nhưng còn có một loại vật liệu khác đã tạo cảm hứng sáng tạo cho các họa sĩ đó là gỗ.

     Vẽ tranh trên gỗ nghe có vẻ hơi khó khăn đúng không nhỉ? Nhưng thật ra để làm điều đó cũng khá đơn giản, phần lớn phụ thuộc vào khả năng hội họa của từng người.

Cách chuyển bản vẽ sang bề mặt gỗ

     Các nghệ sĩ thực thụ thích sử dụng các phương pháp khác nhau để chuyển các bản phác thảo sang gỗ. Nhân viên biên tập của chúng tôi đưa ra để xem xét các kỹ thuật cơ bản nhất phù hợp ngay cả với những người hoàn toàn không hiểu gì về hướng này.

Sử dụng một stencil

     Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giấy nến được chuẩn bị đặc biệt với mẫu đã chọn. Tất nhiên, tốt hơn là mua nó trong cửa hàng, nhưng bạn cũng có thể in nó. Tuy nhiên, để giấy không bị ướt và rách trong quá trình chuyển, bạn sẽ cần phác thảo trên bìa cứng.

     Chúng tôi đặt bề mặt đã chuẩn bị sẵn trên bàn, kiểm tra xem nó không bị lung lay. Tiếp theo, chúng tôi áp dụng một stencil và cẩn thận, không nhấn, vẽ một bản phác thảo bằng bút chì đơn giản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sơn bằng sơn mà không cần chờ đợi.

Tranh trên gỗ

Theo chiều kim loại

     Kỹ thuật điểm được coi là một trong những khó nhất. Trong phương pháp này, điều quan trọng là không được bỏ sót các yếu tố, nếu không, bạn có thể nhận được một bản vẽ không chính xác. Tất cả các bản vẽ được thực hiện bằng cách áp dụng các đường dẫn. Ngoài chúng, các điểm có đường kính khác nhau được thiết lập. Kết quả là một mô hình ngoạn mục.

     Nếu một bản vẽ được chọn, trong đó, ngoài các điểm, không có gì, mỗi phần tử chỉ đơn giản là theo đường viền bên ngoài, hoặc ngay lập tức tiến hành vẽ trực tiếp. Tuy nhiên, với những mục đích như vậy, tốt hơn hết là bạn nên mua các thanh chuyển bằng nhựa hoặc silicone cứng.

Vẽ từ phác thảo

     Để thực hiện các chiến thuật như vậy, bắt buộc phải hoàn thành một bản vẽ sơ bộ riêng trên giấy. Những người tự tạo ra nó và không in, sẽ có thể dễ dàng chuyển hình ảnh ngay lập tức bằng sơn.

     Ngoài ra, bản phác thảo rất dễ chuyển qua bản sao carbon. Điều quan trọng chỉ là cố định một cách an toàn bản vẽ giản đồ và theo dõi nó xung quanh đường bao. Điều này là cần thiết để tránh vết mực và vết xước.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

error: No copy